Thị trấn Nông Trường Mộc Châu tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép
Thực hiện Quyết định của UBND huyện Mộc Châu, ngày 14/9 Thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại tiểu khu Nhà Nghỉ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Công trình do gia đình ông Phạm Bá Trinh, thường trú tại Tiểu khu 32, thị trấn Nông Trường Mộc Châu đang sử dụng để thực hiện dự án xây dựng công trình đường giao thông từ Quốc Lộ 6 đi Quốc lộ 43 thuộc tiểu khu Nhà nghỉ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Tham gia buổi cưỡng chế có các lực lượng chức năng và lãnh đạo các phòng ban, tổ chức chính trị xã hội của huyện Mộc Châu.

Theo hiện trạng, công trình bị cưỡng chế có tổng diện tích 70,9m2, nằm trong quy hoạch làm đường giao thông phát triển đô thị từ Quốc lộ 6 đi Quốc Lộ 43 thuộc địa phận tiểu khu Nhà nghỉ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Tuy nhiên qua nhiều lần tuyên truyền vận động của các cấp, các ngành nhưng gia đình ông Phạm Bá Trinh không đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đã được UBND huyện phê duyệt. Do đó, UBND huyện đã ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, trách nhiệm giữa các lực lượng chức năng, buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện đúng quy trình, quy định, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, giữ vững sự ổn định an ninh trật tự tại địa phương.