Ngày 31/3, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng cấp xã năm 2022 cho các đại biểu là thành viên Đội quản lý trật tự đô thị, xây dựng 2 thị trấn và Đội quản lý đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng 13 xã.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được tập huấn 3 chuyên đề về: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản; phát hiện hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân sử dụng đất; xác định hành vi, mức độ vi phạm của các chủ sử dụng đất và trình tự xử lý vi phạm về đất đai. Hướng dẫn quy trình xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng; các kinh nghiệm xử lý vụ việc vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Hướng dẫn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã thẩm định hồ sơ xử phạt hành chính đảm bảo đúng pháp luật. Nội dung các chuyên đề giúp các đại biểu hệ thống hóa, cập nhật những quy định mới liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng đô thị. Trên cơ sở đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa, triển khai phù hợp tại từng địa phương, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Tại hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký cam kết về quản lý đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn.