Đồng chí Tráng Thị Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai và chuẩn bị Lễ khánh thành dự án Cầu kính Bạch Long
Ngày 6/4, đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ triển khai và công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành dự án Cầu kính Bạch Long tại Khu du lịch Mộc Châu Island. Đi cùng đoàn kiểm tra có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu.

Khu du lịch Mộc Châu Island tại xã Mường Sang do Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu đầu tư với quy mô giai đoạn 1 trên diện tích 24ha bao gồm các hạng mục: Cầu kính vắt qua hai ngọn núi nối liền với cầu kính đi bộ ven vách đá có tổng chiều dài 632m; ngoài ra còn có hệ thống đu Zipline, trượt Coaster, trượt cỏ; khu vui trơi trẻ em trong nhà và ngoài trời; khu lưu niệm; bể bơi vô cực đáy kính, khách sạn đoàn tầu, Villa trên sườn núi; khu cắm trại Camping; nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam, khu quảng trường tổ chức lễ hội và Event,... Để dự án triển khai đảm bảo tiến độ Chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã huy động đội ngũ cán bộ, công nhân viên trên 800 người và máy móc thiết bị hiện đại cần thiết để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 phục vụ khách du lịch vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4/2022.

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu chuẩn bị chu đáo các nội dung cho chương trình Lễ khành thành Cầu kính Bạch Long - Khu du lịch Mộc Châu Island; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường vào Khu du lịch và các hạng mục của Khu du lịch đảm bảo tiến độ; xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết cho việc tổ chức các sự kiện tại đây, nhất là chuỗi các sự kiện trong dịp tổ chức lễ khánh thành, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ khánh thành.