Ngoại khóa "Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn" năm 2022
Ngày 28/4, trường TH&THCS Tây Tiến tổ chức ngoại khóa "Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2022".

Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 2 phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và thi trình diễn thời trang tái chế. Mỗi khối lớp chọn ra 1 đội thi là các em học sinh để tham gia các phần thi.  Phần thi hấp dẫn, sáng tạo và thu hút nhất là thi trình diễn thời trang từ các nguyên liệu tái chế. Các em học sinh đã hóa thân thành những “người mẫu nhí” biểu diễn trên sân khấu với những bộ trang phục được làm từ rác thải tái chế. Các bộ trang phục không chỉ có ý nghĩa giáo dục sâu sắc mà còn có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sức sáng tạo của các em học sinh trong nhà trường.

Qua buổi ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh về công tác bảo vệ môi trường; đồng thời là cơ sở để ngành giáo dục huyện nhân rộng ra các đơn vị trường học khác trong toàn huyện, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác bảo vệ môi trường, thiết thực xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu xanh, sạch, đẹp và văn minh; xây dựng huyện Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025.