Khánh thành cầu kinh Bạch Long - đường đi bộ bằng kính dài nhất thế giới
Cũng trong ngày 28/5, Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu tổ chức Lễ khánh thành cầu kính Bạch Long. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Trịnh Thị Thủy- Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du Lịch; đồng chí Trần Thanh Lâm- Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương; đồng chí Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Đinh Khắc Lĩnh - Phó chủ nhiệm Trung ương Hội Nông dân; Trung tướng Phạm Tuân - Anh hùng phi công vũ trụ; Thiếu Tướng Nguyễn Anh Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Biên phòng. Dự lễ khánh thành còn có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu.

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài bằng kính 632m, được cấu thành bởi 2 phần: Phần bắc qua vách núi dài 290m, phần kính men theo vách núi đá dài 342 m, chiều cao 150m. Cầu được làm bằng kính siêu cường lực trong suốt của Saint Gobain nước Pháp gồm 3 lớp dày 40mm và đã được kiểm định thử tải đạt hệ số an toàn gấp 6 lần tiêu chuẩn. Cầu được thiết kế phản chiếu nhiều gam màu rạng rỡ tạo nên vẻ đẹp nổi bật giữa màu xanh của núi rừng Tây Bắc.

Cầu kính Bạch Long nằm trong quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island. Quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng Mộc Châu Island thuộc dự án đầu tư của Công ty cổ phần du lịch 26 Mộc Châu gồm 2 phân khu chính: Khu vui chơi giải trí & Khu lưu trú trải nghiệm.  Bên cạnh đó còn có khu vui chơi đa năng với các trò chơi mạo hiểm, khu vui chơi trẻ em, quảng trường, nhà hàng và resort... Đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Tráng Thị Xuân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định: Dự án Cầu kính Bạch Long được đầu tư đưa vào sử dụng góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch của huyện Mộc Châu nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng.

Quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng Mộc Châu Island sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục vào quý II năm 2023. Khi hoàn thành dự án không chỉ đóng góp cho  sự phát triển của du lịch Mộc Châu mà còn giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao địa phương.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu cũng đã trao 1000 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Sơn La.

Tại Lễ khánh thành, Cầu kính Bạch Long đã được Tổ chức Guinness (GWR) trao kỷ lục công nhận đường đi vách núi dài nhất thế giới; Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA), Tổ chức Kỷ lục thế giới Official (OWR) của Châu Âu công nhận Cầu kính dài nhất thế giới. Tỉnh Sơn La cũng tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu.