Huyện Mộc Châu làm việc với Công ty Cổ phần IGB về xây dựng phần mềm ứng dụng du lịch thông minh huyện Mộc Châu
Ngày 8/6, huyện Mộc Châu đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần IGB về việc xây dựng phần mềm ứng dụng du lịch thông minh huyện Mộc Châu. Dự và làm việc với Công ty có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phần mềm du lịch thông minh sẽ thu nhận dữ liệu của các địa danh du lịch, di sản văn hóa, sản phẩm truyền thống, ẩm thực, nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Mộc Châu. Dữ liệu được nhập vào hệ thống thông tin thông qua các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, kinh doanh, sản xuất trong huyện. Tất cả các dữ liệu sẽ được xử lý, xác thực, phân loại và lưu trữ trên hệ thống server. Phần mềm sẽ sử dụng các phân hệ quản lý bản đồ du lịch điện tử, phân hệ xây dựng phương án lộ trình, phân hệ quản trị các dịch vụ du lịch cùng với phân hệ xem và tra cứu thông tin để đưa ra phương án tối ưu cho khách du lịch. Khách du lịch khi đến Mộc Châu có thể sử dụng phần mềm du lịch thông minh thông qua website hoặc tải app mobile trên App Store và Google Play. Thông qua phần mềm du lịch thông minh, khách du lịch sẽ được tiếp cận thông tin du lịch dễ dàng và nhanh chóng, có thể tự xây dựng lộ trình, thời gian du lịch mà không cần phải đặt tour hướng dẫn riêng để được tự do trải nghiệm trọn vẹn những sản phẩm du lịch hấp dẫn tại Mộc Châu. Từ đó góp phần phát triển sản phẩm hệ thống du lịch thông minh và phát triển kinh tế du lịch của huyện Mộc Châu.

Tại cuộc làm việc, huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần IGB đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Công ty Cổ phần IGB sẽ tài trợ phần mềm bảo trì, nâng cấp ứng dụng du lịch thông minh huyện Mộc Châu trong vòng 3 năm với trị giá trên 3 tỷ đồng.