Đảng bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Đây là kết quả được Đảng bộ đơn vị đánh giá tại hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2022 được tổ chức vào ngày 1/7/2022.

6 tháng đầu năm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung hoạt động công tác đảng, công tác chính trị.  Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ đường biên, hệ thống mốc quốc giới. Đã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 43 đợt/167 lượt cán bộ, chiến sĩ và dân quân tham gia.  Đơn vị cũng duy trì nghiêm các chế độ nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật, chấp hành pháp luật, đơn vị an toàn; duy trì trực chỉ huy, trực ban, trực quân số sẵn sàng chiến đấu. Nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Trong 6 tháng, phát hiện, bắt giữ 14 vụ/15 đối tượng, thu giữ  68,71 gram Heroin, 1.007 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập còn phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trao đổi thông tin, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra vào địa bàn và qua lại hai bên biên giới bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục. Duy trì thực hiện hiệu quả các mô hình giúp đỡ Nhân dân như:“Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, chương trình “Nâng bước em tới trường và con nuôi đồn Biên phòng”, “Bữa sáng cho em”, mô hình “Ươm mầm xanh Biên giới – Vững bước tới tương lai”, trồng cây Chanh leo, cây Sa Chi... phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Những tháng cuối năm, Đảng bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chủ trì phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh các giải pháp xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; giáo dục, quản lý nghiêm kỷ luật, pháp luật, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.