Hội nghị lần thứ 7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày 20/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ bảy, khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã phối hợp với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở thực hiện trên 100 cuộc tuyên truyền nhằm vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tham mưu xin ý kiến BTV huyện uỷ ban hành kế hoạch vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19, trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận trên 930 triệu đồng và phân bổ cho công tác phòng chống dịch. Cũng trong 6 tháng đầu năm đã vận động triển khai hỗ trợ xây dựng được 54 nhà Đại đoàn kết; vận động nhân dân triển khai xây dựng, hoàn thành 3,5km đường giao thông đến bản biên giới với tổng mức đầu tư trên 6 tỷ đồng; triển khai đầu tư 28,43 km đường điện chiếu sáng; Tiếp tục đổi mới, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Triển khai, thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; kết quả đã vận động được trên 5.000 xuất quà với tổng giá trị hơn 3 tỷ.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, MTTQ với nhân dân ngày càng gắn bó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố và phát huy.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.