Tổ công tác của BTV huyện ủy Mộc Châu làm việc với xã Lóng Sập về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 25/8, Tổ công tác của BTV huyện ủy do đồng chí Nguyễn Điệp Anh - Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với xã Lóng Sập về các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của xã trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, xã Lóng Sập đã tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 100 triệu đồng, bằng 110% so với dự toán được giao hàng năm. Xã cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cây lương thực kém hiệu quả trên đất dốc sang trồng cây ăn quả, với tổng diện tích cây ăn quả chuyển đổi trên 179ha, diện tích trồng chè đạt trên 105 ha, giá trị trên 1 ha đất canh tác đạt 38 triệu/ha. Bên cạnh đó, xã cũng định hướng cho nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô 100 con trở lên. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã xây dựng được 15,7 km giao thông nông thôn; trên 11km tuyến đường điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên xã vẫn còn 1 số nội dung chưa đạt theo nghị quyết đề ra. Nguyên nhân do xã Lóng Sập là xã biên giới còn nhiều khó khăn, kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp; tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm vừa qua diễn biến phức tạp cũng đã ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân.

Tại cuộc làm việc, đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện Mộc Châu đã phát biểu ý kiến hướng dẫn xã Lóng Sập các phương án triển khai thực hiện để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Phấn đấu đến năm 2025 xã Lóng Sập cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới.