Mộc Châu tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành VNPT- Office
Chiều 17/11, huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành VNPT- Office, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và sử dụng chữ ký số cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hệ thống phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice  là hệ thống phần mềm có nhiều tính năng vượt trội như: Tiết kiệm được thời gian; khả năng bảo mật cao, giúp người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên Laptop, Ipad, điện thoại thông minh; có thể thông báo văn bản, công việc đến qua tin nhắn, thư điện tử và phù hợp với các quy trình lưu chuyển văn bản khác nhau. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, đặc biệt là cách lập hồ sơ công việc, trình văn bản trên phần mềm; kỹ năng sử dụng chữ ký số, ký số và phát hành văn bản ký số trên phần mềm Quản lý văn bản điều hành VNPT- Office; hướng dẫn cách tạo tài khoản, nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Mộc Châu là một trong những huyện đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính và nhiều năm liền có chỉ số cải cách hành chính cao nhất khối các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT- iOffice là rất cần thiết, góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm, từ đó nâng cao hiệu quả công tác.