Yên Châu quan tâm khuyến học khuyến tài
Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học huyện Yên Châu đã củng cố, nhân rộng các mô hình, phong trào khuyến học nhờ đó công tác khuyến học khuyến tài đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện…

Yên Châu quan tâm khuyến học khuyến tài.

Hội Khuyến học huyện Yên Châu hiện có 15 hội khuyến học xã, thị trấn; 305 chi hội, (ban) khuyến học bản, tiểu khu, cơ quan, hội đồng hương, dòng họ khuyến học, với tổng số hơn 22.600 hội viên (bằng 28,5% dân số). Xác định công tác khuyến học là một nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi sự quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, Hội Khuyến học huyện Yên Châu đã tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình, dòng họ và cộng đồng về các tiêu chí trong xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập; đồng thời, phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác khuyến học khuyến tài thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Nhờ đó, đã có nhiều địa phương làm tốt công tác khuyến học khuyến tài.

5 năm qua, Hội Khuyến học huyện tiếp tục duy trì các hoạt động thường xuyên như vận động phát triển hội viên, toàn huyện có 11.031 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 32 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”; 8 xã, thị trấn và 140 bản, tiểu khu đạt “Cộng đồng học tập”; 85 cơ quan, đơn vị đạt “Đơn vị học tập”. 15 Trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, thị trấn đã tổ chức 105 lớp dạy nghề, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, phổ biến pháp luật cho hơn 11.500 hội viên. Các cấp hội đã vận động, quyên góp được hơn 500 triệu đồng quỹ khuyến học, khuyến tài, biểu dương, khen thưởng các gia đình, dòng họ, đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Thời gian tới, Hội Khuyến học huyện, xã tiếp tục phát triển công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời vận động phát triển hội viên theo hộ gia đình; chú trọng xây dựng chi hội bản. Hội Khuyến học huyện và cơ sở phối hợp với các ngành liên quan phát hiện, hướng dẫn học sinh hộ nghèo, cận nghèo trúng tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp

Diệp Hương