Lực lượng CSGT - Công an huyện Mộc Châu bắt giữ 2 phụ nữ người Mông vận chuyển 5800 viên ma túy tổng hợp

Vào hồi 6h sáng ngày 9/4/2017,  trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông tại Quốc lộ 43 thuộc địa phận xã Mường Sang, Đội CSGT –Trật tự- Cơ động Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện 2 phụ nữ người Mông đang vận chuyển lượng lớn ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.

Hai đối tượng bị bắt là Tráng Thị Tồng (sinh năm 1990) và Tráng Thị Chía (sinh năm 1988), đều trú quán tại bản Pha Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm 5.800 viên ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được một người phụ nữ không quen biết thuê vận chuyển số ma túy trên từ bản Pa Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu ra thị trấn Mộc Châu với số tiền công 10 triệu đồng. Để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng, các đối tượng đã cho ma túy vào hành lý giống người đi chợ, lợi dụng vào thời điểm sáng sớm của ngày nghỉ, ít người đi lại để vận chuyên ma túy.

Vụ việc đã được Đội Cảnh sát CSGT-TT-CĐ bàn giao giao cho Đội phòng chống ma túy điều tra, xử lý theo thẩm quyền.