Huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
Ngày 28/11, huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề ra những giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Năm 2022, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu đã quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương. Công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật được thực hiện tốt, cán bộ, chiến sỹ đã nắm chắc nhiệm vụ, chỉ tiêu, định mức huấn luyện. Tổ chức thành công Luyện tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ và huấn luyện chuyển trạng thái cơ động đơn vị vào khu tập trung bí mật; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tân Lập, Tân Hợp, Nà Mường, Quy Hướng; diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Phiêng Luông và diễn tập ứng phó bão lũ - tìm kiếm cứu nạn xã Hua Păng. Các cuộc kiểm tra, luyện tập, diễn tập đều được các cấp đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong tình hình mới. Công tác cứu hộ- cứu nạn đã hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ”; bên cạnh đó, huyện Mộc Châu còn chú trọng công tác xây dựng lực lượng, nghiêm túc tổ chức biên chế theo quy định, nhất là khâu đột phá để xây dựng LLVT huyện vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó, thực hiện tốt quy trình, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ theo kế hoạch, chỉ tiêu giao.

Năm 2023, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, gắn nhiệm vụ phát triển KT - XH với tăng cường QP - AN; Thực hiện tốt 3 khâu đột phá “Huấn luyện, luyện tập, diễn tập; sẵn sàng chiến đấu, tổ chức biên chế; Chấp hành kỷ luật và cải cách hành chính”. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Tự lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 1 đồng chí; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 2 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 3 cá nhân, 2 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến. UBND huyện, Ban CHQS huyện tặng giấy khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.