Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở huyện Mộc Châu
Ngày 1/7, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự lễ ra mắt có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, huyện Mộc Châu thành lập 180 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại các bản, tiểu khu, với 540 tổ viên. Các đồng chí thành viên tổ ANTT ở cơ sở đều đáp ứng tiêu chuẩn về lý lịch, trình độ văn hoá, sức khoẻ, bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tiễn, yêu cầu bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Việc thành lập Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở góp phần tăng cường sức mạnh cho công tác đảm bảo ANTT tại địa phương; đồng thời làm “cánh tay nối dài” của lực lượng công an cơ sở trong công tác nắm tình hình an ninh, trật tự; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội…

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị huyện Mộc Châu tập trung tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất và hỗ trợ kinh phí hoạt động của các tổ theo quy định. Các đồng chí trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu trong mọi hành động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ ANTT, tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.