Lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giao ban công tác phối hợp
Nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện, Quân sự huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn quý II và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý III/2024, ngày 01/08, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa 3 lực lượng. Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị.
anh tin bai

Trong quý II, các Đảng ủy các đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực, chủ động phối hợp tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và đơn vị cấp trên lãnh đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, âm mưu thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch trên địa bàn huyện, nhất là các xã biên giới; đã tiếp nhận 26 tin tố giác, tin báo tội phạm; giải quyết 15/26 tin = 57,69% trong đó, đang giải quyết 11 tin, bảo đảm thời gian đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo bảo đảm an toàn cho các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của địa phương. Các lực lượng cũng tăng cường phối hợp, hiệp đồng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, triệt phá nhiều ổ nhóm, điểm tệ nạn ma túy, các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy. Trong quý đã phối hợp bắt giữ tổng số 54 vụ/67 đối tượng, thu giữ 42,39g Heroin; 0.54g Ma túy đá; 2.705,47g ma tuý tổng hợp cùng một số vật chứng khác có liên quan.  Xử phạt vi phạm hành chính 21 vụ 21 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ; 25 vụ/27 đối tượng vi phạm về môi trường.

Trong quý III, các Đảng ủy tập trung lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nắm chắc tình hình nội biên, ngoại biên, chủ động tham mưu xử lý tốt các tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững an ninh biên giới và nội địa; Phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; nhiệm vụ phòng, chống bão lũ - Tìm kiến cứu nạn mùa mưa. Phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả vấn đề truyền đạo trái pháp luật, tình hình tranh chấp đất đai, kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra liên quan đến an ninh trật tự, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự. Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn, trọng tâm là: Xây dựng Kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9; Hội nghị giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II...