Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 08/12, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Năm 2022, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở luôn quan tâm sát sao công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần quan trọng trong xây dựng bộ máy chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh, tạo sự đồng thuận cao trong tập thể cán bộ, công chức, người lao động, nhân dân các xã, thị trấn. Tiếp tục cụ thể hoá phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” qua các chương trình, kế hoạch. Trong năm, Ban tiếp công dân và các cơ quan, đơn vị đã tiếp 103 lượt với 112 công dân đến phản ánh, kiến nghị; tổ chức 60 cuộc đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân và doanh nghiệp. Đồng thời, huyện cũng thực hiện nghiêm túc có hiệu quả việc niêm yết công khai thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử huyện; công bố, công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc của người dân về thủ tục hành chính. Đặc biệt, trong năm 2022 huyện Mộc Châu cũng tổ chức thành công hội thi dân vận khéo với 26 đội thi đăng ký tham gia, lan tỏa phong trào dân dận khéo đến tất cả cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn. Đến nay, huyện Mộc Châu có 240 mô hình “Dân vận khéo” hoạt động hiệu quả. Nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền ở cơ sở; đồng lòng, chung sức trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Năm 2023, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Mộc Châu tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước về xây dựng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong các loại hình, trong đó ở mỗi loại hình đơn vị tập trung triển khai, giám sát, đánh giá một số nội dung trọng điểm. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận của nhân dân cùng chung sức với cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh.