HĐND huyện Mộc Châu tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 12 khoá XXI
Chiều 14/11, HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 12 khoá XXI nhằm thông qua các tờ trình của UBND huyện Mộc Châu. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
anh tin bai

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các tờ trình do UBND huyện Mộc Châu trình gồm: Dự thảo nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 đợt 7; Dự thảo nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đợt 5 và Tờ trình dự thảo nghị quyết phân bổ các nguồn kinh phí thực hiện nhiệm vụ phát sinh đợt 5. Theo báo cáo, tổng các nguồn vốn đầu tư công năm 2023 của huyện Mộc Châu được giao trên 395 tỷ đồng  đến nay đã phân bổ trên 384 tỷ đồng và đã giải ngân đạt trên 227 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch vốn giao. Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua phương án điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2023 đối với một số dự án trên địa bàn với tổng số tiền trên 14,7 tỷ đồng. Đối với kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, HĐND huyện sẽ điều chỉnh giảm từ  hơn 1.085 tỷ đồng xuống còn gần 1.069 tỷ đồng. như vậy, sau điều chỉnh sẽ giảm hơn 16,4 tỷ đồng. HĐND huyện cũng phê duyệt phương án phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phát sinh với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng, trong đó kinh phí cấp tỉnh hơn 4,8 tỷ đồng và kinh phí cấp huyện hơn 2 tỷ đồng.

Kết luận tại kỳ họp chuyên đề, đồng chí Trần Dân Khôi, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đại biểu tiếp tục rà soát tổng thể các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực; chỉ đạo giải quyết hiệu quả các khó khăn, vướng mắc sau kiểm tra Đảng ủy các xã, thị trấn về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các chủ trương của BTV, BCH Đảng bộ huyện; Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch; Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển đô thị huyện Mộc Châu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch; nâng cao hiệu quả quản lý quy hoạch, đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.