Top slide banner
Phiên họp 25 UBND huyện Mộc Châu
Ngày 5/7,  UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức phiên họp thứ 25 khóa  XXI nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2023, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy Mộc Châu dự và chỉ đạo. Đồng chí Lê Trọng Bình, Chủ tịch UBDN huyện chủ trì phiên họp.
anh tin bai

Trong tháng 6 các cơ quan, đơn vị của huyện Mộc Châu đã chủ động bám cơ sở, chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của huyện và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay bà con nhân dân toàn huyện xuống giống được gần 2.500ha lúa và trên 10 nghìn ha cây rau màu khác. Đồng thời triển khai tiêm phòng dịch bệnh cho động vật được trên 3.600 liều Vacxin. Huyện Mộc Châu cũng đã ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất cho 55 hộ, cá nhân tại các xã với tổng diện tích trên 2,4ha, công nhận quyền sử dụng đất cho 10 hộ, cá nhân với tổng diện tích trên 6,5ha; ban hành quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường cho 12 hộ với tổng diện tích gần 1 ha nằm trong dự án đầu tư Đường trục chính - nội thị Mộc Châu; huyện cũng đã lấy ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch chung đô thị Mộc Châu đến năm 2030; Ban hành kế hoạch xử lý các công trình vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng trên địa bàn. Đối với việc thực hiện các nguồn vốn đầu tư công, tính đến ngày 20/6/2023 huyện Mộc Châu được giao gần 350 tỷ đồng, đến nay đã phân bổ được gần 320 tỷ đồng; thu ngân sách đến kỳ báo cáo ước đạt gần 600 triệu đồng, bằng 47,79% dự toán UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước phát triển tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, trọng tâm là thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại cơ sở. Công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường và ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Trần Dân Khôi, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thông tin nhanh các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh liên quan trực tiếp đến huyện Mộc Châu; đồng thời yêu cầu UBND huyện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; thực hiện tốt việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và trả lời cử tri sau kì họp nữa năm; quan tâm đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, nhất là tại các bản giáp biên giới; Tập trung hướng dẫn nhân dân sản xuất và nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, đồng thời có giải pháp phòng chống các loại dịch bệnh hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện lồng ghép các nguồn lực đầu tư trong xây dựng nông thôn mới; Quan tâm triển khai tốt các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; quản lý và phát triển du lịch, dịch vụ; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khoáng sản, bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Cùng với đó là đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án trọng điểm; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực; Tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân... 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1