Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực công chức, viên chức năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 2552/KH-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2022 của UBND huyện, ngày 29/9/2022, tại Hội trường Trung tâm Hành chính huyện, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với công chức, viên chức năm 2022. Tham gia kiểm tra, đánh giá năng lực gồm 67 công chức, viên chức thuộc 16 cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Công tác kiểm tra, đánh giá năng lực công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của huyện. Với mục đích: thông qua kiểm tra, đánh giá năng lực giúp công chức, viên chức củng cố thêm kiến thức, sự hiểu biết pháp luật, chính sách của ngành, lĩnh vực và kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống đối với vị trí việc làm đang đảm nhiệm. Đồng thời, kết quả kiểm tra đánh giá cũng giúp các cơ quan, đơn vị đánh giá được thực chất, khách quan năng lực, trình độ của mỗi công chức, viên chức; qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm 2023; bố trí, sắp xếp công chức, viên chức phù hợp với năng lực, sở trường, vị trí việc làm, từ đó giúp cho việc thực thi công vụ, phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức ngày càng tốt hơn.

Năm 2022, thực hiện kiểm tra, đánh giá năng lực được thực hiện dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kết hợp với viết một bài tự luận, nội dung tập trung vào chuyên đề: quy tắc ứng xử, đạo đức công vụ trong thực thi nhiệm vụ tương ứng với vị trí việc làm mà công chức, viên chức đang đảm nhận; việc nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của công chức, viên chức.