Top slide banner
Cử tri Mộc Châu nô nức đi bỏ phiếu về Đề án thành lập thị xã Mộc Châu
Sáng nay, ngày 12/5 hơn 80 nghìn cử tri của huyện Mộc Châu đã nô nức tham gia bỏ phiếu về Đề án thành lập thị xã Mộc Châu và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập các xã, phường thuộc thị xã Mộc Châu. Do làm tốt công tác chuẩn bị và nhận được sự đồng thuận hưởng ứng của nhân dân, ngày đi bỏ phiếu đã là trở thành ngày hội của toàn dân trong huyện.

Đúng 7h sáng, toàn bộ 180 điểm bỏ phiếu tại các khu dân cư của huyện Mộc Châu đồng loạt khai mạc Hội nghị lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị xã Mộc Châu và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập các xã, phường thuộc thị xã Mộc Châu. Các điểm bỏ phiếu đã được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng; việc bố trí hòm phiếu được đảm bảo thuận tiện cho cử tri; công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Ngay từ sáng sớm đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, mọi người đều vui mừng làm cho không khí của các điểm bỏ phiếu trở nên rộn ràng.

anh tin bai

Ông Trần Văn Chấp, Cử tri thị trấn Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La nói:“Mộc Châu rất là đẹp, con người Mộc Châu thân thiện, Mộc Châu vừa được công nhân là Khu du lịch quốc gia, chung tôi mong muốn Mộc Châu lên thị xã được Đảng và Nhà nước quan tâm hơn, người dân phấn khởi hơn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Mộc Châu phát triển hơn”

Theo Đề án Thành lập thị xã Mộc Châu trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 1.072 km2 diện tích tự nhiên; quy mô dân số 148.259 người của huyện Mộc Châu hiện tại. Tiến hành điều chỉnh địa giới của các đơn vị hành chính 15 xã, thị trấn để thành lập 08 phường và 7 xã thuộc thị xã Mộc Châu. 
Tại xã Mường Sang người dân được lấy ý kiến về việc thành lập thị xã và thành lập phường Mường Sang trên cơ sở điều chỉnh xã Mương Sang hiện tại. Gần 100% cử tri trên địa bàn xã nhất trí ủng hộ Đề án.
Ông Vì Văn Hạnh, Cử tri bản Lùn, Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La nói:“Đối với Bản đã tổ chức rất nhiều cuộc họp tuyên truyền vận động nhân dân và người dân đánh giá ủng hộ rất cao chủ trương của Đảng và Nhà nước và huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Ngày hôm nay trong không khí bầu cử diễn ra chính thức bà con đã đến rất sớm, số người đến bỏ phiếu rất là đông đảm bảo khách quan minh bạch và cử tri ủng hộ rất là cao”
Công tác lấy ý kiến cử tri được các địa phương triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định, dân chủ, công khai, minh bạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự được bảo đảm, nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia bỏ phiếu. 
Ông Lê Trọng Bình, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết: Triển khai lấy ý kiến nhân dân đã được Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ trong suốt thời gian qua và đến nay việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân trên toàn bộ huyện đã được triển khai đồng bộ bài bản trên địa bàn của 15 xã thị trấn gần đến thời điểm này qua đánh giá cũng như qua thông tin cơ bản bà con đã tập trung đã đồng thuận rất cao”
Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đến 10h sáng toàn bộ 15/15 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri, với tỷ lệ cử tri đồng ý rất cao. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để huyện Mộc Châu triển khai các bước tiếp theo để thành lập thị xã Mộc Châu vào năm 2025./.

 
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1