Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giai đoạn 2019-2024
Ngày 4/6, huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu; 177 đại biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện.

Giai đoạn 2019-2024, cấp uỷ, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu đã quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng. Phong trào thi đua Quyết thắng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương, trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong tình hình mới.

anh tin bai

Huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện đạt loại xuất sắc, cùng nhiều cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã, kết quả đều đạt khá, giỏi; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và địa phương. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị LLVT huyện đã hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, quân số đạt 99,2%, kết quả 100% đạt yêu cầu, có 85% khá, giỏi; tham gia các hội thi, hội thao quốc phòng các cấp đạt 100% khá, giỏi...

5 năm qua, Bộ Quốc phòng đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 5 tập thể, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, bằng khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân.

Giai đoạn 2024-2029, huyện Mộc Châu tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức hoạt động phong trào thi đua Quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm, đột kích. Nâng cao chất lượng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương; góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXII đề ra, đưa Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025.

Ghi nhận thành tích đạt được, Chủ tịch UBND huyện Mộc Chây đã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.