Đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Mộc Châu về công tác triển khai Quy hoạch chi tiết Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập
Ngày 10/5, Đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi làm việc tại huyện Mộc Châu về công tác triển khai Quy hoạch chi tiết Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập.
anh tin bai

Cửa khẩu Lóng Sập được thành lập ngày 1/3/1990 theo Hiệp Định Quy chế biên giới Việt Nam - Lào năm 1990, thuộc khu vực bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đối diện là cửa khẩu Pa Háng, thuộc bản Pa Háng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Khu vực cửa khẩu có Mốc Đại 255.

Ngày 22/12/2020 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 182/NQ-CP về việc nâng cấp cửa khẩu chính Lóng Sập thành cửa khẩu quốc tế. Tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn cũng đang triển khai các bước, thủ tục cần thiết và đã tiến hành khảo sát thực địa để đầu tư cơ sở hạ tầng nâng cấp cửa khẩu chính Lóng Sập và Pa Háng.

Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở, ngành và huyện Mộc Châu đã tham gia ý kiến vào phương án Quy hoạch chi tiết Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập. Nhiều ý kiến tập trung vào bố trí hệ thống giao thông kết nối, các khu chức năng theo quan điểm bán sát địa hình tự nhiên, tránh tác động đến môi trường; đồng thời cho ý kiến vị trí đặt Quốc Môn, vị trí các công trình quốc phòng, quy mô các khu chức năng đảm bảo cho các lực lượng làm việc, sinh hoạt khi nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế…