Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Mộc Châu về tiến độ xây dựng Đề án thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Sơn La
Ngày 4/6, đồng chí Nguyễn Thành Công- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh các sở, ngành của tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Mộc Châu về tiến độ xây dựng đề án thành lập Khu nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Sơn La. Làm việc với đoàn về phía huyện Mộc Châu có đ.c Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND và các phòng, ban của huyện.
anh tin bai

Nhiệm vụ xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Sơn La đã được đề xuất vào nội dung Quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định 1676 ngày 25/12/2023. Tỉnh Sơn La cũng đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vụ khoa học và Công nghệ về điều kiện hình thành, hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Sơn La. Tỉnh cũng thành lập đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi làm việc, Tỉnh Sơn La đã lựa chọn xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Mộc Châu với diện tích vùng lõi dự kiến 213 ha; địa điểm tại vị trí đất được giao cho Công ty Cổ phần Chè Cờ Đỏ quản lý. Đoàn công tác của tỉnh đã xác định chủ thể, điều kiện xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao; kiểm tra thực địa tại địa điểm thực hiện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí và thống nhất cao địa điểm tại vị trí đất được giao cho Công ty Cổ phần Chè Cờ Đỏ quản lý thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đồng chí cũng đề nghị Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn lập tờ trình thành lập Tổ công tác xây dựng khu nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Sơn La do đồng chí Giám đốc Sở làm Tổ trưởng. Tổ công tác có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần Chè Cờ Đỏ xây dựng đề án thành lập; xây dựng nhiệm vụ; phân khu (nghiên cứu giống, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu chế biến sâu) của khu nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao… Đồng chí cũng mong muốn các sở, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu và doanh nghiệp có sự phối hợp chặt chẽ xây dựng thành công Khu nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Sơn La.