Ngày 21/2, Sở xây dựng tỉnh Sơn La phối hợp với huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư vào nội dung Đồ án quy hoạch phân khu Trung tâm thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Dự hội nghị có đ/c Phan Minh Châu - Phó Giám đốc sở Xây dựng tỉnh, đ/c Phùng Thị Thúy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện nhân dân các tiểu khu trên địa bàn thị trấn Mộc Châu.
anh tin bai

Quy hoạch phân khu Trung tâm thị trấn Mộc Châu có diện tích 880 ha với quy mô dân số trên 26.500 người thuộc phạm vi thị trấn Mộc Châu; là khu trung tâm hành chính - chính trị của huyện Mộc Châu, là khu ở mới của đô thị Mộc Châu; khu dân dụng đô thị, trung tâm hiện hữu của thị trấn Mộc Châu; khu ở đô thị, trong đó có cụm công trình văn hóa cấp đô thị để đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV. Khu vực lập quy hoạch phân khu có các chức năng về văn hóa, chính trị, kinh tế, di tích lịch sử, khu đô thị gắn với cảnh quan môi trường, tạo lập điều kiện vi khí hậu cho đô thị du lịch Mộc Châu và các chức năng tổng hợp khác... Quy hoạch phân khu Trung tâm thị trấn Mộc Châu sẽ cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030 và Quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030. Từ đó, làm căn cứ lập quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý quy hoạch, đất đai, trật xây dựng đô thị theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật. Quy hoạch còn góp phần hoàn thiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về phát triển du lịch tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tạo tiền đề (phấn đấu) xây dựng đô thị Mộc Châu thành thị xã vào năm 2025.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình chiếu, thuyết minh nhiệm vụ quy hoạch. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến trực tiếp và đóng góp ý kiến qua phiếu điều tra thông tin quy hoạch để đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thành đồ án quy hoạch, tiếp tục lấy ý kiến nhân dân trong thời gian tới.