Top slide banner
Huyện Mộc Châu chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức bỏ phiếu xin ý kiến cử tri về thành lập thị xã Mộc Châu
Đề án thành lập thị xã Mộc Châu và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập các xã, phường thuộc thị xã Mộc Châu đang được huyện Mộc Châu và các cấp, ngành của tỉnh Sơn La phối hợp triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. 

Theo đó, dự kiến sẽ chia tách, sáp nhập 15 xã, thị trấn hiện tại của huyện Mộc Châu thành 8 phường gồm: Mộc Lỵ, Mộc Sơn, Bình Minh, Thảo Nguyên, Cờ Đỏ, Vân Sơn, Đông Sang, Mường Sang và 7 xã gồm: Tân Yên, Đoàn Kết, Chiềng Chung, Chiềng Hắc, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn và Lóng Sập. Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập các xã, phường thuộc thị xã Mộc Châu đảm bảo theo Quy hoạch chung đô thị Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2040 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

anh tin bai

Để tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, huyện Mộc Châu đang chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức phong phú hướng về ngày bỏ phiếu xin ý kiến nhân dân tán thành Đề án thành lập thị xã Mộc Châu vào ngày 12/5.

Huyện đã chỉ đạo các đơn vị tập trung rà soát, niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định; thường xuyên nắm bắt di biến động cử tri; yêu cầu các xã, thị trấn nắm chắc tình hình, thường xuyên báo cáo để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

anh tin bai

Đến nay, các xã, thị trấn đã thành lập các tổ lấy ý kiến cử tri, hoàn thành việc tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri, lên danh sách cử tri, niêm yết danh sách tại các bản, tiểu khu và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cũng như đảm bảo an ninh trật tự để sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu. Các địa phương cũng tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của thị trấn, kết hợp tuyên truyền trên hệ thống xe lưu động và huy động các lực lượng hỗ trợ để sẵn sàng tổ chức thành công sự kiện bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri đối về Đề án thành lập thị xã Mộc Châu và thành lập các phường, xã thuộc thị xã Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Thời gian lấy ý kiến sẽ được tiến hành trong buổi sáng ngày 12/5, đúng vào ngày chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri. Đến nay, các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành các nội dung công việc và sẵn sàng tổ chức việc bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri vào ngày 12/5.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1