Huyện Mộc Châu họp Ban chỉ đạo phát triển đô thị trên địa bàn huyện
Ngày 21/12, Ban chỉ đạo phát triển đô thị huyện Mộc Châu đã tổ chức họp đánh giá công tác năm 2022 và thống nhất một số nhiệm vụ trong thời gian tới. đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phát triển đô thị huyện Mộc Châu đã thông qua báo cáo rà soát phương án kịch bản xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025 và đề xuất phương án mới về chia tách, sáp nhập thành lập các phường thuộc thị xã, trong đó đề xuất các dự án hoàn thiện tiêu chí thị xã để đưa vào kế hoạch đầu tư công năm 2023.

anh tin bai

Theo báo cáo, đến nay, Ban Chỉ đạo đã hoàn thành công tác lập và ban hành Đề án nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, nhân dân về xây dựng thị xã Mộc Châu vào năm 2025. Hoàn thành công tác lập quy hoạch phân khu, gồm 2 đồ án: Quy hoạch phân khu xây dựng Khu vực cửa khẩu quốc tế Lóng Sập, huyện Mộc Châu; Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái dọc quốc lộ 43; Tiến hành tổ chức lập 15 đồ án quy hoạch chi tiết. Đồng thời đã tập trung triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn, như: Dự án cải tạo tuyến đường từ ngã ba quốc lộ 43 đến Khu du lịch bản Lùn, xã Mường Sang; Dự án đường trục chính đô thị- nội thị Mộc Châu; Dự án hệ thống thoát nước đô thị Mộc Châu; Dự án đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đô thị Mộc Châu... Cùng với đó là tập trung đẩy nhanh thực hiện công tác quy hoạch, không để phát sinh vi phạm, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án sau này. Huyện cũng đã tăng cường các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư; phối hợp chặt chẽ với các nhà đầu tư tiềm năng trong quá trình khảo sát, lập và triển khai dự án trên địa bàn huyện. Chú trọng thực hiện tốt công tác phát triển đô thị; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn... Đối với phương án chia tách, sáp nhập thành lập các phường, xã, các đơn vị chức năng hiện đang tiếp tục rà soát các tiêu chí địa giới hành chính để thành lập các phường thuộc thị xã Mộc Châu.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phát triển đô thị huyện cũng đề nghị năm 2023 các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát cơ cấu sử dụng đất tại các địa phương để làm cơ sở lập quy hoạch phát triển đô thị phù hợp điều kiện tự nhiên; xây dựng kế hoạch quy hoạch sử dụng đất đai, nhất là quản lý tốt trật tự xây dựng và xử lý nghiêm các trường họp vi phạm, đồng thời quyết liệt triển thực hiện giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án, nhất là các dự án trọng điểm và xây dựng phương án xác định danh giới chia tách thành lập phường thuộc thị xã Mộc Châu…