Huyện uỷ Mộc Châu giao ban công tác nội chính năm 2023
Ngày 5/2, huyện uỷ Mộc Châu đã tổ chức giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thu huyện uỷ chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Nhung, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Lê Trọng Bình, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối Nội chính huyện Mộc Châu.

Năm 2023, ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được thực hiện tốt; Công tác quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ được tăng cường triển khai hiệu quả; Vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được phát huy; Các Đề án Chuyển hoá  địa bàn; xây dựng xã, thị trấn không có ma tuý giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030… được đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả. Các cơ quan chức năng cũng đã làm tốt công tác kiểm sát tố tụng dân sự; Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm chỉ đạo, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2023; đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện uỷ yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2024 sao cho sát với thực tế; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trên mọi lĩnh vực; tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường và khai thác khoáng sản; tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác an ninh chính trị nội bộ, an ninh nhân dân, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng…