Top slide banner
UBND thị trấn Mộc Châu cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc tại tiểu khu 13 Thị trấn Mộc Châu
Ngày 6/12, UBND thị trấn Mộc Châu phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với hộ bà Nguyễn Thị Hiền tại tiểu khu 13 và 14 thị trấn Mộc Châu theo Quyết định 3216 ngày 2/11/2023 của UBND huyện Mộc Châu để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng khu tái định cư tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu. Tham gia buổi cưỡng chế có các ban, ngành liên quan của huyện Mộc Châu; thị trấn Mộc Châu và lực lượng chức năng.
anh tin bai

Theo đó, gia đình bà Hiền đang sử dụng 2 thửa đất trồng rừng tại tiểu khu 13 và 14 thị trấn Mộc Châu với tổng diện gần 530m2. Đây là 2 trong nhiều lô đất đã được tỉnh Sơn La phê duyệt phương án thu hồi để đầu tư hạ tầng khu tái định cư tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu. Ngay sau khi có phương án, tổ công tác giải phóng mặt bằng, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn Mộc Châu đã tổ chức vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ bà Hiền để phối hợp điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm. Tuy nhiên, gia đình bà Hiền vẫn không phối hợp trong việc khảo sát, kiểm đếm tài sản để giải phóng mặt bằng.

Sau khi thông qua các quyết định, Tổ công tác đã thực hiện cưỡng chế kiểm đếm đất đai, tài sản là cây trồng hiện có trên đất trong phạm vi giải phóng mặt bằng.

Quá trình tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc diễn ra theo đúng trình tự quy định của pháp luật, đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của công dân; bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự địa phương và an toàn về người, phương tiện tham gia.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1