Mộc Châu tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022
Ngày 21/12, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Năm 2022, Công tác PBGDPL đã có sự đổi mới về phương pháp, nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, phối kết hợp bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp luật với người dân ở vùng dân tộc thiểu số,vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đã tổ chức 25 cuộc tuyên truyền PBGDPL về công tác xuất nhập cảnh, mua bán người, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công tác phòng cháy, chữa cháy, Luật Biên phòng Việt Nam với trên 1750 lượt người tham gia; mở các phiên tòa xét xử 155 vụ án hình sự, 93 vụ việc hôn nhân và gia đình, 29 vụ án tranh chấp dân sự. 79 phiên tòa áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính. Có 505 lượt người được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật qua các buổi hòa giải và các phiên toà xét xử. Tổ chức cấp phát 1.500 bộ tài liệu tuyên truyền và trợ giúp pháp lý cho nhân dân ở các xã Tân Lập, Lóng Sập, Phiêng Luông, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu cũng quan tâm tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường; tổ chức nhiều buổi ngoại khóa chuyên đề về an toàn giao thông; phòng chống ma tuý. Đã có trên 1800 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hơn 20.000 học sinh được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Trong năm 2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch công tác PBGDPL của tỉnh và huyện. Đẩy mạnh công tác PBGDPL với phương châm hướng về cơ sở tuyên truyền PBGDPL có chất lượng đến với người dân, tập trung tuyên truyền các Luật mới được ban hành và có hiệu quả. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của các thành viên Hội đồng phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện và công tác tuyên truyền của xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp mở các lớp bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác tuyền truyền tại cơ sở; các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn tiếp tục duy trì “Ngày pháp luật” để phổ biến các văn bản pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trong huyện.