Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình thăm và tặng quà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại huyện Mộc Châu
Ngày 26/1, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra, nắm tình hình và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho các Đồn Biên phòng và các xã Chiềng Sơn, Lóng Sập, Chiềng Khừa. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Sơn La và lãnh đạo huyện Mộc Châu.
anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã nghe các đồn biên phòng thông tin về công tác bảo vệ đường biên mốc giới; công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm trong khu vực biên giới; kế hoạch tổ chức đón tết cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị và trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Nắm thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; công tác tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho nhân dân các xã biên giới.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh cũng đã thông tin về những kết quả nổi bật năm 2023 của tỉnh. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục lãnh đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Tập trung hỗ trợ, chăm lo, đảm bảo nhân dân vui xuân đón tết đủ đầy; tổ chức các hoạt động chào năm mới an toàn, vui tươi. Đối với các Đồn biên phòng, đồng chí đề nghị, trước tình hình mới, yêu cầu nhiệm vụ công tác biên phòng ngày càng toàn diện và đòi hỏi cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phải chủ động nắm vững tình hình, hoàn thành tốt vai trò là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền các cấp chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới...