LĐLĐ huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2024
Ngày 29/1, Liên đoàn Lao động huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2024. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Mộc Châu.
anh tin bai

Năm 2023, Công đoàn huyện Mộc Châu thành lập thêm 01 công đoàn cơ sở và kết nạp mới được 176 đoàn viên nâng tổng số toàn huyện lên 3.359 đoàn viên, CNVCLĐ, sinh hoạt tại 90 công đoàn cơ sở trực thuộc. Các cấp công đoàn trong huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao. Thực hiện công tác tham gia quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện đóng BHXH, BHYT cho người lao động. Giải quyết chế độ trợ cấp ốm đau, dưỡng sức đối đối với 773 CNVCLĐ với số tiền trên 1,2 tỷ đồng, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cho 638 người lao động; hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn năm 2023 cho 2 đoàn viên với số tiền 60 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” đã chuyển trao quà Tết Sum vầy của Tổng LĐLĐ VN cho 290 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 145 triệu đồng.

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn; nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; trách nhiệm quản lý, sử dụng, thu - chi tài chính, tài sản công đoàn theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở Việt Kiểm sát nhân dân huyện và Công đoàn cơ sở Thị trấn Mộc Châu; tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân. LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023.