Xã Tân Hợp công bố bản Cà Đạc đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 21/1, xã Tân Hợp đã tổ chức Lễ công bố bản Cà Đạc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đây là bản đầu tiên của xã Tân Hợp đạt các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí Phùng Thị Thúy - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng bà con nhân dân bản Cà Đạc, xã Tân Hợp. 

Bản Cà Đạc, xã Tân Hợp có 70 hộ dân với 322 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường. Mặc dù bản Cà Đạc có điều kiện giao thông vô cùng khó khăn với hơn 10 km từ trung tâm xã đến bản là đường đất. Tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, ban quản lý bản và sự đồng lòng của nhân dân, năm 2020 bản đã đạt được các tiêu chí nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Người dân đã chủ động chuyển đổi có cấu kinh kế, trồng ngô ủ ướp, chăn nuôi đại gia súc, chuyển đổi 15 ha đất dốc trồng cây lương thực kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, mang lại thu nhập ổn định. Thu nhập bình quân đạt 28,5 triệu đồng/ người/ năm. Nhân dân cũng đã đóng góp được trên 160 triệu đồng để bê tông hóa đường nội bản. Các gia đình cũng chủ động trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên nhà ở và dọc các tuyến đường nên đường làng, ngõ xóm luôn khang trang, sạch đẹp.

Thời gian tới, bản Cà Đạc cũng quyết tâm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới để tiếp tục duy trì giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của bản đã được UBND huyện Mộc Châu, UBND xã Tân Hợp tặng giấy khen; Ban quản lý bản biểu dương. 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 600
  • Trong tuần: 11,213
  • Tất cả: 813,279