Mộc Châu đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Cùng với các hoạt động chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Huyện Mộc Châu đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng từ huyện tới các xã, thị trấn và ở địa bàn dân cư trước ngày bầu cử để cử tri nắm rõ, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình tham gia bầu cử, lựa chọn bầu những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Tính đến đầu tháng 4/2021, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Mộc Châu được thực hiện theo đúng tiến độ. Qua hiệp thương lần 2, cấp huyện đã lập danh sách sơ bộ được 63 người và cấp xã đã lập danh sách sơ bộ được 663 người ứng cử đại biểu HĐND huyện HĐND cấp xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kiến, số đơn vị bầu cử HĐND huyện gồm 7 đơn vị và 177 khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết: bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, Ủy ban Bầu cử huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện cuộc bầu cử, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử để nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền về bầu cử qua nhiều kênh như: Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu... Trong đó, coi trọng tuyên tuyền ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để cử tri nắm được thông tin và tham gia bầu cử đầy đủ theo đúng pháp luật, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, để ngày bầu cử 23-5 tới thật sự là Ngày hội của toàn dân. 

Những ngày này, các cán bộ Trung tâm Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mộc Châu đang khẩn trương triển khai dựng các cụm pano, treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tại trung tâm huyện và các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Bà Phạm Thị Lợi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mộc Châu cho biết, dự kiến trong tuần tháng 3, Trung tâm sẽ hoàn thành công tác lắp đặt 15 cụm cổ động lớn và 150 khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đặt ở trung tâm huyện, trung tâm cụm các xã, tuyến đường chính của huyện. 

Từ tháng 2/2021, Trung tâm đã mở chuyên mục hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung tuyên truyền trên sóng truyền thanh của huyện về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, phản ánh không khí thi đua sôi nổi của nhân dân ngay đầu xuân mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân trước dịp bầu cử. Hiện nay, Trung tâm đang lên kế hoạch tổ chức xe tuyên truyền lưu động khắp các xã, thị trấn, đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức rà soát, lắp đặt mới các cụm loa truyền thanh tự động tại 9 bản chưa có và sửa chữa 29 cụm loa truyền thanh bị hư hỏng, Trung tâm đã phối hợp với các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện treo lịch và công việc phải thực hiện bầu cử để cán bộ, đảng viên và nhân dân dễ dàng theo dõi. Theo đồng chí Đào Văn Kiên, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Mộc Châu, Chủ tịch Ủy ban Bầu của thị trấn, toàn thị trấn có số cử tri khá lớn, gần 20.000 người. Thị trấn xác định rõ để cuộc bầu cử trên địa bàn thị trấn diễn ra thành công thì việc tuyên truyền đến nhân dân biết và tích cực tham gia là rất quan trọng. Do đó, Ủy ban Bầu cử thị trấn đã đề nghị trưởng các đoàn thể và cán bộ các bản, tiểu khu tăng cường tuyên truyền về cuộc bầu cử đến các cán bộ, hội viên và nhân dân thông qua những buổi họp và qua hệ thống loa truyền thanh của tiểu khu. Thị trấn đã giao cho các thành viên bầu cử và cán bộ văn hóa xã chủ động thực hiện tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên loa truyền thanh các bản, tiểu khu. 

Chị Trịnh Hoài Thương - tiểu khu 8 thị trấn Mộc Châu vui mừng cho biết, cũng như bao người dân khác qua phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh cơ sở, nội dung các băng rôn, pa nô áp phích về bầu cử..., chị hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử. Chị sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình và vận động người thân tham gia bầu cử đầy đủ. Chị sẽ cân nhắc lựa chọn, bầu những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. 

Ủy ban Bầu cử huyện Mộc Châu yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, các xã thị trấn chủ động bám sát lộ trình công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để tổ chức việc tuyên truyền kịp thời, nhất là giúp cử tri hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mình; nắm vững tiêu chuẩn của đại biểu để sáng suốt lựa chọn bầu cho những người đủ tiêu chuẩn, năng lực, xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 699
  • Trong tuần: 7,821
  • Tất cả: 558,560