Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã năm 2025

Ngày 20/8, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã năm 2025. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Mộc Châu có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Long Trung Tâm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã báo cáo tình hình thực hiện quý II, nhiệm vụ trọng tâm Quý III năm 2021; báo cáo đề xuất một số ưu đãi của tỉnh hỗ trợ huyện Mộc Châu phát triển du lịch, thu hút nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và xây dựng huyện Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025. Theo đó, đến thời điểm này, huyện Mộc Châu đã hoàn thành công tác lập và ban hành Đề án phát triển đô thị Mộc Châu đến năm 2025. Tiếp tục thực hiện rà soát, thực hiện quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, nhất là đối với quy hoạch chung đô thị Mộc Châu đến năm 2030 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện và góp phần đưa huyện Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025. Tập trung triển khai một số dự án trọng điểm như: Dự án đường trục chính đô thị - nội thị Mộc Châu; đường từ Quốc lộ 43 đi khu dân cư và khu sản xuất bản Là Ngà 2, xã Mường Sang; chỉnh trang đô thị đoạn Quốc lộ 6 từ Km 180+800 đến Km187+300 huyện Mộc Châu; đường Quốc lộ 6 qua tiểu khu Vườn Đào, thị trấn Nông Trường Mộc Châu đến bản Thông Cuông, xã Vân Hồ; cải tạo tuyến đường từ ngã ba Quốc lộ 43 đến khu du lịch bản Lùn, xã Mường Sang; nâng cấp tuyến đường 26/7 đi tiểu khu 77, thị trấn Nông Trường Mộc Châu; dự án hệ thống thoát nước đô thị Mộc Châu...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Minh yêu cầu huyện Mộc Châu phối hợp với các sở ngành, thành viên Ban Chỉ đạo chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để báo cáo Trung ương và Bộ ngành có liên quan về lập quy hoạch chung đô thị Mộc Châu. Tổ chức các quy hoạch chi tiết để làm căn cứ triển khai các dự án phát triển đô thị, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra. Đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh vi phạm gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án sau này. Chú trọng thực hiện tốt công tác phát triển đô thị, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn.