Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ 7, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 1/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đ/c Trần Dân Khôi - Bí thư huyện uỷ, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đ/c Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa thực hiện phòng chống dịch, vừa khôi phục nền kinh tế. Toàn huyện đã chuyển đổi, trồng mới trên 440 ha cây ăn quả trên đất dốc, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện lên trên 9.700ha, sản lượng ước đạt gần 54.000 tấn; tổ chức khảo sát 2 vùng ứng dụng công nghệ cao là vùng chăn nuôi bò sữa với quy mô 26.000 con, 530 hộ chăn nuôi và vùng sản xuất chè với quy mô hơn 330ha, trên 1400 hộ sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong mùa dịch, hoàn thành tiêu thụ khoảng 18.000 tấn mận, trên 6000 tấn xoài, 7.200 tấn nhãn và 3.700 tấn bơ. Triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, trong 9 tháng, toàn huyện đạt 203 tiêu chí, trung bình mỗi xã đạt 15 đến 16 tiêu chí. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 670 tỷ đồng, bằng 70,74% dự toán HĐND huyện giao, chi ngân sách đảm bảo nguồn kinh phí, đáp ứng kịp thời các khoản chi của các cấp, các đơn vị dự toán. Công tác đối ngoại, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Quý IV/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đối với từng ngành, từng lĩnh vực; tập trung thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021; xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH, kế hoạch đầu tư công năm 2022; kế hoạch đầu tư công 5 năm giai đoạn 2021- 2025.  Tập trung chỉ đạo, triển khai, hoàn thành các dự án trọng điểm, nhất là các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị để xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025…