Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khoá XXII nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 7/4, Huyện uỷ Mộc Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khoá XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ huyện, lãnh đạo đảng uỷ các xã, thị trấn trong huyện.

Trong Quý I, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo hiệu quả các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; triển khai thực hiện 9 đề án thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII và 75 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Kinh tế- xã hội của huyện duy trì nhịp độ phát triển ổn định. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo đúng kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới và các dự án phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ tiếp tục được triển khai tích cực. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả. Công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh được quan tâm chỉ đạo nhằm tạo điều kiện cho nhiều nhà đàu tư tiềm năng nghiên cứu khảo sát lập dự án. Chính sách đảm bảo an sinh xã hội, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến rõ nét; an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

Quý II/2022, Huyện ủy Mộc Châu xác định: Tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế cũng như nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện theo mục tiêu, kế hoạch đề ra. Cùng với đó là tăng cường tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với cán bộ, đảng viên, nhân dân; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trọng tâm là tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa- xã hội, phục hồi du lịch. Đồng thời phối hợp tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh diễn ra trên đại bàn huyện.