Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền năm 2022

Ngày 8-6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tuyên truyền về công tác biên giới trên đất liền năm 2022. Dự tại điểm cầu huyện Mộc Châu có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo chuyên đề, nội dung liên quan đến: Quan hệ giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Campuchia trong thời gian gần đây và phương hướng hợp tác trong thời gian tới; công tác biên giới trên đất liền trong giai đoạn hiện nay và những nhiệm vụ trong thời gian tới; biên giới quốc gia và bảo vệ biên giới quốc gia hiện nay. Nội dung các chuyên đề tập trung nêu bật những kết quả đạt được trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước có chung đường biên giới trên đất liền trong các lĩnh vực: chính trị - đối ngoại, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật... Đồng thời, đề xuất những nội dung trọng tâm nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế, hình thức hợp tác hiện có, góp phần xây dựng các tuyến biên giới trên đất liền hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định tầm quan trọng của việc cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đối ngoại về công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực đang diễn biến phức tạp hiện nay. Trong đó cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác biên giới lãnh thổ quốc gia theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các văn bản liên quan. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là các tỉnh có biên giới cần chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Song song đó tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ và tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các lực lượng làm công tác tuyên truyền, nhất là lực lượng tuyên truyền viên ở cơ sở. Các địa phương có biên giới phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đối diện của 3 nước láng giềng Trung Quốc, Lào, Campuchia nâng cao năng lực công tác quản lý biên giới theo các văn kiện đã ký kết; làm thất bại âm mưu, thủ đoạn và hoạt động của các thế lực xấu lợi dụng vấn đề biên giới để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chế độ ở mỗi nước và quan hệ truyền thống hữu nghị của các nước láng giềng.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 448
  • Trong tuần: 10,794
  • Tất cả: 1,038,406