Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXII tổ chức hội nghị lần thứ 10 và giao ban giữa Thường trực huyện ủy với Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn
Nhằm đánh giá kêt quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo 6 tháng cuối năm 2022, chiều 6/7, Huyện uỷ Mộc Châu đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện khoá XXII, lần thứ 10 nhiệm kỳ 2020- 2025 và giao ban giữa Thường trực huyện ủy với Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Dân Khôi- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo công tác định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tổ chức quán triệt, triển khai 24 văn bản của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và 2021- 2026. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các phong trào thi đua yêu nước và an sinh xã hội. Đã vận động được trên 931 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19; trên 4,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, làm nhà đại đoàn kết và làm đường giao thông đến 10 bản biên giới. Trong 6 tháng, huyện Mộc Châu đã hỗ trợ xây dựng được 54 nhà cho người nghèo. BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa khôi phục kinh tế. Kinh tế của huyện duy trì ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, các ngành kinh tế tiếp tục phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn. Tham gia ý kiến về việc tiếp nhận, điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 12 dự án, có 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư đạt trên 2000 tỷ đồng. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường được tăng cường. Tổ chức kiển tra, xử lý 18 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng với tổng số tiền trên 480 triệu đồng. Du lịch của huyện Mộc Châu cũng phục hồi hiệu quả với trên 433.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội đạt trên 477 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tập trung triển khai thực hiện 9 đề án thực hiện chương trình hành động của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII. Quan tâm công tác phát triển Đảng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, nhất là tại 10 bản biên giới đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo triển khai các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội. Đẩy mạnh quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản. Triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị, chương trình phát triển đô thị, đặc biệt là đề án thành lập thị xã Mộc Châu./.