Mộc Châu tổ chức hội nghị triển khai quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT
Ngày 20/6, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 1155 ngày 12/5/2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về ban hành Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; Bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện Mộc Châu. Hội nghị tổ chức trực tuyến tới 15 xã, thị trấn.

Căn cứ Quyết định 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của BHXH Việt Nam hướng dẫn về quản lý hoạt động thu BHXH, BHYT của tổ chức dịch vụ được BHXH Việt Nam uỷ quyền thu BHXH, BHYT. Bắt đầu từ 1/7/2022, Bảo hiểm xã hội huyện tiến hành thanh lý hợp đồng đại lý thu đã ký theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH đối với các Đại lý: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, Bệnh viện đa khoa Mộc Châu và UBND các xã, thị trấn. Tiến hành ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Tổ chức dịch vụ thu đủ điều kiện như: Bưu điện, Viettel hoặc tổ chức kinh tế,… Tất cả nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thuộc UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể, bệnh viện trước đây nếu có nhu cầu tiếp tục làm nhân viên đại lý thu thì đề nghị các tổ chức lập và xác nhận danh sách để đăng ký chuyển sang làm nhân viên đại lý thu của Tổ chức thu mà Bảo hiểm xã hội huyện đã ký hợp đồng.

Việc triển khai Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT Nhằm nâng cao công tác quản lý, đánh giá cụ thể tiến độ thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT; nâng cao chất lượng tổ chức dịch vụ, nhân viên thu hướng tới chuyên nghiệp trong hoạt động ủy quyền thu BHXH, BHYT,…