Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn
Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), ngày 8/11, nhân dân bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Dự và chung vui với Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn có 77 hộ với 430 nhân khẩu, 100% là dân tộc Mông, trong năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ, nhân dân bản Suối Thín luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, nhân dân trong bản đã cùng chung tay xây dựng được 1 km đường bê tông, 450m đường điện chiếu sáng; Bên cạnh đó, nhân dân trong bản cũng quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và đẩy mạnh. Bản Suối Thín có 85% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tăng 5% so với năm trước.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân là dịp để nhân dân các dân tộc trong bản Suối Thín được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết. Từ đó, tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu dân cư, triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 30%.