Mộc Châu công bố giá đấu giá 79 thửa đất trên địa bàn

Ngày 20/11, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty đấu giá Hợp Danh Nhất An Phú tổ chức công bố giá đấu giá quyền sử dụng 79 thửa đất trên địa bàn huyện Mộc Châu. Dự buổi công bố giá có sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Mộc Châu.

Trong đợt đấu giá lần này có 79 thửa với tổng diện tích gần 14.562 m2, trong đó có 78 thửa tại tiểu khu 14 với tổng diện tích trên 14.410m2 và 1 thửa tại đường Nghị Định 10, bản Áng 3 xã Đông Sang, huyện Mộc Châu với diện tích 150m2. Tham gia đấu giá có trên 700 hồ sơ đăng ký đấu giá, trong đó có 654 hồ sơ đấu giá hợp lệ của gần 200 khách hàng đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc đấu giá được tổ chức chặt chẽ, công khai, khách quan, đúng quy trình, quy định, 79/79 thửa đất đã được đấu giá thành công với tổng số tiền thu về trên 75 tỷ 456 triệu đồng. Điểm đặc biệt trong đợt đấu giá lần này là số lượng hồ sơ tham gia đấu giá cao vượt trội, trung bình mỗi thửa đất có khoảng 10 hồ sơ đấu giá; Đây cũng là lần đấu giá có tỷ lệ thửa đất bán ra đạt 100% và số tiền thu về vượt mức giá sàn gần 22 tỷ đồng.

Ngay sau khi có kết quả bán đấu giá, Ban tổ chức sẽ hoàn thiện các thủ tục và đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định.