Mộc Châu triển khai nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Đồng chí Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền cơ sở và nhân dân về công tác ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão lũ có thể gây ra. Huyện Mộc Châu đã xây dựng kế hoạch, diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại xã Hua Păng và dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 4/7/2022. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe công bố Chỉ thị diễn tập; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; báo cáo dự thảo Kế hoạch diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Hua Păng năm 2022; trình bày dự thảo Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo; thông báo một số nội dung công việc cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo đã triển khai.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cuộc diễn tập; xây dựng các phương án thực hiện phù hợp với thực tế; xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện và công tác luyện tập để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất.