Kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Sơn
Ngày 14/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia của tỉnh và huyện Mộc Châu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Chiềng Sơn đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới nâng cao và cải thiện đời sống của người dân. Đến nay, xã Chiềng Sơn đã đạt 17/17 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. 100% các tuyến đường trục bản, tiểu khu, liên bản được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 91,7% hộ có nhà ở dân cư đạt chuẩn quy định; 80% bản đạt danh hiệu bản văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 95%; 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt trên 91%; thu nhập bình quân năm 2021 đạt trên 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,9%...

Sau kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra yêu cầu xã Chiềng Sơn tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được; tổ chức sản xuất phù hợp với quy hoạch; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; giữ gìn vệ sinh môi trường; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.