Top slide banner
Hội khuyến học huyện Mộc Châu được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc
Ngày 3/12, Hội khuyến học huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Sơn La, đại diện Hội khuyến học các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong năm 2023, Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội Khuyến học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã được triển khai hiệu quả sáng tạo. Huyện Mộc Châu có 440 tổ chức khuyến học với trên 41.000 hội viên chiếm 34,33% dân số toàn huyện. Hội khuyến học huyện thường xuyên hướng dẫn các Hội khuyến học đăng ký phấn đấu xây dựng các mô hình học tập. Năm 2023, có trên 24.000 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 123 dòng họ học tập, 176 bản tiểu khu đạt danh hiệu cộng đồng học tập, 107 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tập. Huyện Mộc Châu cũng có 3 nhóm đăng ký xây dựng mô hình Công dân học tập với trên 38000 người tham gia. Công tác xây dựng Quỹ Khuyến học cũng được triển khai hiệu quả, tổng quỹ toàn huyện đạt trên 1,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó, Hội Khuyến học các cấp đã tổ chức khen thưởng, trao học bổng cho trên 5.500 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Huyện Mộc Châu cũng có 15 trung tâm học tập cộng đồng, tổ chức các hoạt động tập huấn, sinh hoạt văn hóa thể thao hiệu quả.

Năm 2024, Hội khuyến học các cấp huyện Mộc Châu sẽ tập trung triển khai xây dựng các mô hình học tập, đặc biệt là mô hình “Công dân học tập giai đoạn 2021- 2030”; quan tâm kỹ năng chuyển đổi số để áp dụng trong đời sống; không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của cả cộng đồng trong xây dựng xã hội học tập.

Với những cố gắng nỗ lực năm 2023 Hội Khuyến học huyện Mộc Châu đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài đã được Trung ương Hội khuyến học; Hội Khuyến học tỉnh Sơn La; UBND huyện Mộc Châu tặng bằng khen, kỷ niệm chương, giấy khen./.