Hội Nông dân huyện Mộc Châu tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022
Ngày 6/1, Hội Nông dân huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
anh tin bai

Trong năm 2022, Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được Hội nông dân huyện Mộc Châu quan tâm triển khai hiệu quả với trên 3900 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Để giúp các hộ nông dân phát triển sản xuất, Hội nông dân huyện tiếp tục xây dựng và phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng dư nợ cho vay lên đến 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường phối hợp khai thác, quản lý và hướng dẫn nông dân sử dụng đúng mục đích vốn vay từ Ngân hàng nông nghiệp và PTNT huyện, Ngân hàng CSXH huyện với tổng dự nợ trên 286 tỷ đồng. Hội nông dân huyện cũng triển khai các giải pháp giúp nông dân tiếp cận khoa học, công nghệ, quảng bá tiêu thụ sản phẩm; xây dựng được 33 mô hình nông nghiệp với 87 hộ tham gia; Cung ứng 353 tấn phân bón trả chậm; trên 29.000 cây giống các loại, 45 tấn lúa giống cho hội viên với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội cũng được Hội nông dân các cấp vào cuộc mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, đã giúp đỡ 15 hộ nghèo thoát nghèo; xây dựng được 4 nhà mái ấm nông dân trị giá trên 300 triệu đồng và nhận đỡ đầu 3 học sinh khó khăn.

Năm 2023, Hội nông dân huyện Mộc Châu tập trung tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, tập hợp đoàn kết đông đảo hội viên xây dựng Hội vững mạnh toàn diện góp phần vào tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nhân dịp này, Hội nông dân huyện cũng đã chuyển trao bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.