Top slide banner
Hội thi tìm hiểu về nguyên nhân, thực trạng và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh
Ngày 8/12, Trường THPT Tân Lập tổ chức Hội thi tìm hiểu về nguyên nhân, thực trạng và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh với sự tham gia của hàng trăm giáo viên và học sinh trong nhà trường. 
anh tin bai

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá với 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm tuyên truyền. Mỗi đội thi có 5 người là thành viên chính thức tham gia tất cả các phần thi và có thêm từ 07 đến 10 thành viên không chính thức tham gia hỗ trợ vào các phần thi chào hỏi và tiểu phẩm. Các em học sinh của Trường THPT Tân Lập đã thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua các câu hỏi về Luật, Nghị định, pháp lệnh dân số; Luật hôn nhân gia đình; những kiến thức cơ bản về giới tính, tình dục; bất bình đẳng giới; các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Qua phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội không chỉ thể hiện sự am hiểu kiến thức về giới tính và chăm sóc sức khoẻ sinh sản mà còn cho người xem thấy được những ý tưởng độc đáo và sự sáng tạo của tuổi trẻ. Chính các em đã xây dựng những kịch bản, tình huống hấp dẫn và cách xử lý thông minh hóm hỉnh. Bên cạnh đó, các đội thi cũng chuẩn bị chu đáo về đạo cụ, trang phục và có diễn xuất tự nhiên mang đến những thông điệp ý nghĩa về bình đẳng giới, thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Hội thi nhằm giúp các em học sinh cũng có thêm những kiến thức cơ  bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, bất bình đẳng giới, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực đối với gia đình, khu dân cư; đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi góp phần khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số này về mức cân bằng tự nhiên, từng bước nâng cao chất lượng dân số vì tương lai giống nòi.

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1