Huyện Mộc Châu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
Ngày 27/2, huyện Mộc Châu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có các đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh; đồng chí Trần Dân Khôi, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện, đồng chí Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thương trực huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.
anh tin bai

Năm 2024, huyện Mộc Châu có 157 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó, có 120 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 37 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân và được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; Sư đoàn bộ binh 316; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La và Công an tỉnh Sơn La. Công tác tuyển quân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các tân binh đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ giao quân, Đồng chí Lê Trọng Bình, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu nhấn mạnh, tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương, nhiều năm qua, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ Mộc Châu đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự của mình. Nhiều thanh niên trở thành sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang; khi xuất ngũ trở về tham gia công tác đã trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đồng chí cũng đề nghị, các xã trên địa bàn huyện quan tâm thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; chăm lo, tạo mọi điều kiện giúp đỡ các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.