Mộc Châu gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn
Chiều 1/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi gặp mặt.
anh tin bai

Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách. Cấp ủy, chính quyền huyện Mộc Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trọng tâm là cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến khảo sát, lập và triển khai dự án trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu có 17 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ với tổng mức đầu tư trên 3.761 tỷ đồng; 5 dự án đầu tư tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với tổng mức đầu tư đạt trên 1.330 tỷ đồng. Toàn huyện có 272 cơ sở lưu trú; trong đó có 1 khách sạn 4 sao, 1 resort, 9 khách sạn từ 1-3 sao; trên 340 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm; 12 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, từng bước đáp ứng nhu cầu của du khách. Năm 2022, lượng khách du lịch đến Mộc Châu đạt trên 1,5 triệu lượt người, doanh thu xã hội đạt hơn 1.700 tỷ đồng.

Tại cuộc gặp mặt, cấp uỷ, chính quyền huyện Mộc Châu và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đã trao đổi, đề ra một số giải pháp nâng tầm du lịch Mộc Châu, xây dựng Mộc Châu thành điểm đến hấp dẫn du khách, như: Phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch theo hướng đồng bộ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch xứng tầm tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, nông nghiệp, tạo tính cạnh tranh cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch Mộc Châu…