Top slide banner
Tổng kết các hoạt động truyền thông giáo dục phòng, chống tai nạn bom mìn
Ngày 20/12, tại huyện Mộc châu, Trung tâm hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động truyền thông tuyên truyền, giáo dục, phòng tránh tại nạn bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại tỉnh Sơn La năm 2023. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Thành Đinh, nguyên Phó Tư lệnh Binh chủng công binh, Phó hội trưởng Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.
anh tin bai

Hoạt động truyền thông phòng tránh tại nạn bom mìn, vật nổ sau chiến tranh tại tỉnh Sơn La năm 2023 diễn ra từ ngày 17/11/2023 với nhiều hình thức kết hợp như: phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh, các huyện thành thành phố trên địa bàn tỉnh Truyền thông, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung giáo dục phòng, tránh tai nạn bom mìn trên các phương tiện truyền thông, hệ thống thông tin cơ sở; Tổ chức cuộc thi “Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại” cho học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn các huyện.

Sau một tháng triển khai với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam và các Sở, Ban ngành, các huyện, thành phố của tỉnh đã có hàng trăm tin, bài phát sóng liên tục trên hệ thống truyền thanh, phát thanh, truyền hình từ tỉnh đến cơ sở.

Song song với các hoạt động tuyên truyền, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại tại 37 Trường THCS trên địa bàn các huyện Yên Châu và Mộc Châu. Đây là 2 huyện bị ô nhiễm bom mìn nặng và thu hút hơn 7.000 học sinh tham gia với các thể loại tác phẩm như: Tranh vẽ, truyện tranh, thơ, truyện ngắn, kịch... Qua đánh giá, 100% tác phẩm đều đúng chủ đề, thể hiện sự sáng tạo, hiểu biết của các em học sinh về tác hại và hậu quả bom mìn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Đại sứ học đường trong khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại năm 2023

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ trên địa bàn tỉnh Sơn La là nạn nhân bom mìn.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1