Tổng kết lớp truyền dạy dân ca, dân vũ truyền thống dân tộc Mông
Chiều 28/4, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết lớp truyền dạy dân ca, dân vũ truyền thống dân tộc Mông năm 2023 cho 40 học sinh là người dân tộc Mông đang học tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Mộc Châu.
anh tin bai

Tại đây, các em được tìm hiểu về thực trạng, giải pháp bảo tồn và giới thiệu các làn điệu dân ca, dân vũ, dân tộc Mông. Được các nghệ nhân truyền dậy các làn điệu hát ru; hát giao duyên, đối đáp; hát trong nghi lễ và các điệu múa dân gian dân tộc Mông. Qua đó giúp các em hiểu hơn về làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống, trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời giúp các em thêm yêu, tự hào và tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo, tốt đẹp của dân tộc mình.

Tổng kết lớp truyền dạy, 40 học sinh đã được Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. Thông qua lớp học nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo tồn giá trị di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào dân tộc Mông nói riêng. Góp phần “Giữ gìn, phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.